VAAC
Đang tải dữ liệu...
 
 Giới thiệuSitemapLiên hệ
Trang chủ
Tin tức
Giới thiệu
Các hoạt động chuyên môn
Hợp tác quốc tế
Kiến thức HIV/AIDS
Văn bản pháp quy
Báo cáo/Nghiên cứu/Ấn phẩm
Hỏi đáp
HIVQUAL
Tin trong nước   |  Hoạt động chỉ đạo   |  Tin quốc tế   |  Tin khoa học   |  Hoạt động địa phương
Kết quả mới trong nghiên cứu vắc xin chống HIV :: Tin quốc tế

Kết quả mới trong nghiên cứu vắc xin chống HIV

H.V
Theo BBC News
   
05:29' PM - Thứ hai, 02/01/2012
Mới đây, nhóm các nhà khoa học Mỹ cho biết một vắc xin mới đã có thể bảo vệ khỉ khỏi nhiễm SIV (vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải trên khỉ, tương tự như HIV trên người) và điều này có thể cung cấp cho chúng ta một phương pháp tiếp cận mới trong quá trình phát triển vắc xin chống HIV.

Trong nghiên cứu của mình (đăng trên Tạp chí Nature), nhóm các nhà khoa học Mỹ (do Giáo sư Louis J Picker, thuộc Viện Nghiên cứu điều trị Gen và Vắc xin, Oregon phụ trách) đã tiêm chủng một loại vắc xin có chứa vi rút cytomegalo của khỉ (đã được làm biến đổi về mặt di truyền) cho 24 con khỉ nâu (Rhesus Macaques) khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy, ở 13 trong 24 con khỉ trên vắc xin đã có tác dụng ngăn chặn sự lây nhiễm SIV, thậm chí ở 12/13 con khỉ này vắc xin còn phát huy tác dụng kéo dài tới 12 tháng sau đó. Nhóm nghiên cứu còn cho biết, vắc xin còn loại bỏ được SIV ra khỏi cơ thể khỉ đã bị nhiễm và điều này là “chưa từng thấy” trong các nghiên cứu vắc xin kháng HIV trước đây…

Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển vắc xin một mặt hoan nghênh kết quả nghiên cứu trên, mặt khác bày tỏ lo ngại về độ an toàn của vắc xin khi áp dụng được trên người.
Số lượt đọc:  126  -  Cập nhật lần cuối:  02/01/2012 05:29:18 PM
Bài mới:  
Bài đã đăng:
Các chương trình, dự án
Hệ thống Phòng, chống HIV/AIDS